Thị trường cơ khí Việt Nam triển vọng 300 tỷ USD

Theo Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất cơ khí Việt Nam (VAMI), tổng nhu cầu thị trường cơ khí của Việt Nam từ nay đến năm 2030 có thể đạt hơn 300 tỷ USD. Ngành cơ khí trong nước đã từng bước làm chủ và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tạo động lực thúc đẩy các ngành công nghiệp và kinh tế khác phát triển, tạo việc làm cho hàng triệu lao động.

Các chuyên gia kinh tế đầu ngành luôn đánh giá thị trường ngành cơ khí Việt Nam đầy tiềm năng và cơ hội. Tuy nhiên, có thể nói ngành cơ khí Việt Nam là viên ngọc chưa được khai thác hết khi tổng doanh nghiệp sản xuất chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu của nội địa. Đa số các doanh nghiệp cơ khí trong nước phổ biến là quy mô nhỏ, thiếu điều kiện phát triển năng lực canh tranh cao cũng như chưa sở hữu công nghệ lõi hoàn chỉnh trong lĩnh vực cơ khí.

Năm 2020 và 2021 trôi qua khá tĩnh lặng với thị trường cơ khí khi đương đầu với dịch bệnh và giới hạn về vận chuyển địa lý. 4 tháng đầu năm, ngành cơ khí nói riêng cũng như ngành sản xuất nói chung có những dấu hiệu phát triển tích cực với chỉ số sản xuất tăng trưởng 9.4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyển đổi sản xuất hướng tới mục tiêu 2030

Đón đầu làn gió hồi sinh của ngành cơ khí chế tạo và những tín hiệu khả quan của thị trường sản xuất, Triển lãm và Hội thảo quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA VIETNAM đã quay trở lại để làm cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước. Triển lãm MTA VIETNAM 2022 – phiên bản lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM từ ngày 6-9/7/2022.

Ngành công nghệ và cơ khí chế tạo máy khởi sắc cùng triển lãm quốc tế quy mô lớn - 1

Triển lãm MTA VIETNAM quy tụ những doanh nghiệp hàng đầu tham gia trưng bày

Ngành công nghệ và cơ khí chế tạo máy khởi sắc cùng triển lãm quốc tế quy mô lớn - 2

Cơ hội gặp gỡ của các doanh nghiệp trong lĩnh vực máy móc chế tạo máy

Triển lãm MTA VIETNAM với diện tích 8,000m2 sẽ quy tụ hơn 250 đơn vị trưng bày đến từ 12 quốc gia như Đức, Hoa Kỳ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapo, Đài Loan, Thái Lan và Hồng Kông. Những doanh nghiệp quy mô lớn trong ngành sản xuất đều đồng hành cùng MTA VIETNAM trong kỳ thứ 18 này và mang đến hơn 1000 thiết bị máy móc / công nghệ mới đột phá để trưng bày.

Ngành công nghệ và cơ khí chế tạo máy khởi sắc cùng triển lãm quốc tế quy mô lớn - 3

Trình diễn công nghệ tại MTA VIETNAM luôn là nội dung thu hút các khách tham quan

Tại đây, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến từ những đơn vị trưng bày và nhà cung ứng cơ khí hàng đầu thế giới. Với bề dày hơn 17 năm đồng hành cùng ngành cơ khí Việt Nam, MTA VIETNAM còn có chuỗi hội thảo chuyên đề được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, mang tính ứng dụng cao giúp doanh nghiệp có cái nhìn đa chiều sâu sắc về ngành sản xuất tại Việt Nam. Đến với hội thảo, các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo từ doanh nghiệp lớn chia sẻ những thông tin cập nhật, tư vấn giải pháp và đề xuất giúp doanh nghiệp ngành sản xuất tiệm cận nguồn vốn đầu tư và phát triển.

Ngành công nghệ và cơ khí chế tạo máy khởi sắc cùng triển lãm quốc tế quy mô lớn - 4

Hội thảo tại MTA VIETNAM thu hút sự quan tâm với tính ứng dụng thực tiễn cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *